Khám phá công nghệ tạo nên âm thanh mạnh mẽ trên các loa bluetooth nhỏ gọn của Tronsmart.

Chúng ta đều biết rằng loa được cấu tạo từ Passive radiator (Loa bass cộng hưởng), Amplifier (IC), Chamber, Bộ cấp nguồn, Loa và các thành phần khác. Công suất của loa được quyết định bởi Amplifier (IC), Bộ cấp nguồn và Loa.

Thông thường, các loa có công suất cao được cố định ở một vị trí cố định; như loa xe hơi, hệ thống âm thanh gia đình hoặc âm thanh liên lạc trong các tòa nhà. Những loa này có âm thanh chất lượng cao và công suất lớn nhưng chúng bị giới hạn ở một địa điểm. Ngoài ra, nếu bạn muốn mang theo một chiếc loa chất lượng cao bên mình khi di chuyển, nó sẽ to và cồng kềnh. Phần lớn các loa di động đơn giản là không có đủ công suất để đạt được mức âm thanh như các loa cố định.

Loa di động công suất 40W

Để đạt được công suất và chất lượng âm thanh cao hơn, Tronsmart áp dụng các cell năng lượng tùy chỉnh được sử dụng trên những chiếc xe có giá trị hàng ngàn đô la trên loa Bluetooth di động. Các cell năng lượng đảm bảo rằng nguồn cung cấp năng lượng tức thời của loa có thể được khuếch đại theo hệ số 5, trong khi các loa khác sử dụng các cell năng lượng thông thường không thể đảm bảo hiệu suất ổn định mặc dù chỉ được khuếch đại bởi hệ số 3. Giống như bạn đã nâng cấp động cơ xe của bạn từ 4 xi lanh thành 6 xi lanh.

Để thiết kế một loa di động đạt được công suất 40W đòi hỏi nhiều hơn là sự đồng hóa chính xác các linh kiện. Áp dụng một cell năng lượng lớn cho loa Bluetooth di động đòi hỏi phần mềm phân bổ công suất hết sức phức tạp. Vì lý do này, Tronsmart đã tạo ra một thuật toán được cấp bằng sáng chế độc đáo có tên là SoundPulse™. Công nghệ SoundPulse™ là phiên bản nâng cấp của công nghệ DSP (Digital Audio Processing) hoạt động cùng với chip tùy chỉnh và khoang công suất lớn. Với sự kết hợp giữa kỹ thuật tiên tiến và phần mềm tinh vi này, công nghệ Tronsmart SoundPulse™ đã vượt xa tiêu chuẩn công nghiệp để tạo ra một thế hệ Loa Bluetooth di động 40W hoàn toàn mới.

Trong dải tần số 2K-3K, có thể thấy rằng đường màu hồng trải qua sự biến dạng hài hòa, trong khi đường màu vàng vẫn ổn định. Đây là một ví dụ về cách công nghệ Tronmart SoundPulse™ có thể chống lại sự biến dạng âm thanh và đem đến hiệu suất ổn định.

1. Chống biến dạng sóng hài và loại bỏ tiếng ồn.

Loa thông thường thường có khiếm khuyết âm thanh, hoặc méo hài hòa, trong một dải tần số nhất định. Công nghệ SoundPulse ™ của Tronsmart có thể chống lại các khiếm khuyết âm thanh bằng cách loại bỏ mọi tiếng ồn lớn; điều này làm cho giọng hát nhẹ nhàng hơn, âm thanh phong phú hơn và cho phép bạn thưởng thức âm nhạc của mình trong thời gian lâu hơn.

2. Thay đổi vị trí đầu ra âm thanh của khoang - Mở rộng phạm vi âm thanh, tăng cường hiệu ứng âm thanh nổi.

Loa thông thường trên thị trường tạo ra âm thanh sâu bên trong khoang loa. Điều này rất khó để trải rộng phạm vi âm thanh xung quanh, có nghĩa là bạn phải đứng phía trước loa để trải nghiệm toàn bộ chất lượng của giọng hát. Công nghệ SoundPulse™ cho phép âm thanh được phát ra từ phía trước khoang; điều này cho phép một phạm vi bao phủ âm thanh rộng có thể lấp đầy toàn bộ căn phòng của bạn bằng những giọng hát chất lượng.

3. Tăng cường hiệu ứng bass

Một vấn đề phổ biến đối với các loa toàn dải là không có khả năng tạo ra giọng hát cao và âm bass sâu đồng thời. Công nghệ SoundPulse™ cho phép xử lý riêng các âm thanh khác nhau. Điều này có nghĩa là âm bass có thể được tăng cường trong khi vẫn thành công trong việc tạo ra những giọng hát cao vút.

Sản phẩm trang bị công nghệ SoundPulse™